HOTLINE: 0965.973.845

Bị tai biến xuất huyết não có nguy hiểm không? Cách chữa tai biến xuất huyết não hiệu quả


Tai biến xuất huyết não là một dạng đột quỵ hình thành do mạch máu lưu thông lên não bị vỡ khiến cho máu trong lòng mạch chảy tràn ra ngoài nhu mô não gây tổn thương cho các tế bào não. Trong thời gian nhất định, nếu bệnh nhân không được cấp cứu và chữa trị kịp thời có thể sẽ phải đối mạt với nguy cơ tư vong hoặc gánh chịu những di chứng nghiêm trọng như bại liệt, méo miệng, nói ngọng, lú lẫn, suy giảm trí nhớ, sa sút trí tuệ. Do đó, tìm hiểu về vấn đề bị tai biến xuất huyết não có nguy hiểm không sẽ giúp mọi người có biện pháp phòng ngừa và chữa trị kịp thời, hiệu quả.

Lý giải nguyên nhân khiến nhiều người bị tai biến xuất huyết não 

Tai biến xuất huyết não nào hay còn gọi là chảy máu não, là một dạng của bệnh đột quỵ gây tổn thương do mạch máu não bị vỡ làm tràn máu vào nhu mô não ảnh hưởng trực tiếp đến chức năng của não bộ.

Tai biến mạch máu não được chia thành 2 dạng là đột quỵ do nhồi máu não và đột quỵ do xuất huyết não. Trong đó, bệnh nhân bị đột quỵ do xuất huyết não chỉ chiếm khoảng 20% nhưng mức độ nguy hiểm của dạng bệnh này lại cao hơn rất nhiều so với bệnh nhân bị nhồi máu não.

tai biến xuất huyết não

Dựa vào mức độ của bệnh mà các chuyên gia đã phân loại thành 2 dạng là xuất huyết não nhẹ và xuất huyết não nặng. Trong đó:

 • Xuất huyết não nặng là tình trạng mạch máu não bị vỡ nằm sâu trong não, ở vị trí quan trọng và phức tạp, ổ xuất huyết lớn, lượng máu chảy nhiều.
 • Xuất huyết não nhẹ là tình trạng mạch máu não bị vỡ ở gần vỏ não, vùng não lân cận kiểm soát ít chức năng hơn và dễ can thiệp. Ở xuất huyết nhỏ, máu chỉ rò rỉ một phần nên dễ can thiệp hơn.

Tuy được coi là nhẹ nhưng xuất huyết não nhẹ về bản chất vẫn là rất nguy hiểm mà bất cứ ai trong chúng ta cũng không được chủ quan hay xem nhẹ. Bởi khi bị tai biến xuất huyết não nếu không có biện pháp can thiệp kịp thời và hiệu quả, máu sẽ lan ra vùng não xung quanh dẫn đến phù não và gây tổn thương các tế bào não khác.

Sư tăng áp lực đột ngột trong não làm cho các tế bào xung quanh bị tổn thương gây nên hiện tượng não bị phù, máu sẽ tụ xung quanh não. Bệnh nhân bị tai biến xuất huyết não có thể mất ý thức tạm thời, nhưng nếu không cấp cứu kịp thời thì có thể bị tử vong hoặc tàn phế vĩnh viễn.

xuất huyết não gây tai biến mạch máu não

Nhận biết nguyên nhân và các dấu hiệu của người bị tai biến xuất huyết não 

Bên trong não bộ của chúng ta có 3 lớp màng bảo vệ não. Hiện tượng bị tai biến xuất huyết não sẽ xảy ra ở các vị trí sau:

 • Xuất huyết tại giữa màng nhện và màng mềm gây chảy máu ở dưới màng nhện                                                                                                          
 • Xuất huyết ở giữa xương sọ và lớp màng cứng gây chảy máu ngoài màng cứng
 • Xuất huyết tại giữa màng cứng và màng nhện gây chảy máu dưới màng cứng
 • Xuất huyết xảy ra ở các thùy não, cầu não hay tiểu não gây chảy máu nội sọ
 • Xuất huyết xảy ra trong các não thất và các khoang nhất định trong não gây chảy máu não thất

dấu hiệu tai biến xuất huyết não

Có rất nhiều nguyên nhân gây bị tai biến xuất huyết não, trong đó cần phải kể đến các nguyên nhân chính phổ biến như:

- Người bị huyết áp cao 

- Thường xuyên hút thuốc lá, nghiện rượu, sử dụng các chất kích thích 

- Dị dạng động tĩnh mạch 

- Rối loạn đông máu và bệnh hồng cầu hình liềm 

- Bị u não và có chấn thương ở đầu.

Các dấu hiệu nhận biết bị tai biến xuất huyết não thường xuất hiện đột ngột nên hầu hết người bệnh không thể biết trước được. Thậm chí tình trạng xuất huyết não còn có thể xảy ra trong lúc người bệnh đang ngủ hoặc đang sinh hoạt bình thường.

Một số dấu hiệu nhận biết hiện tượng bị tai biến xuất huyết não mọi người cần chú ý là:

 • Bỗng nhiên bị đau đầu dữ dội, buồn nôn và nôn, chân tay bủn rủn 

 • Méo miệng, khó nói hoặc không nói được, chảy nhiều nước dãi

 • Một nửa bên người bị yếu dần, dáng đi không vững, dễ bị ngã

 • Hơi thở không đều, dễ bị hụt hơi

 • Tầm nhìn hạn chế, thị lực suy giảm

 • Trí nhớ giảm sút

tư vấn bác sĩ

Vì vậy, ngay khi phát hiện các dấu hiệu trên, cần nhanh chóng đưa bệnh nhân đến bệnh viện để được hỗ trợ. Người bị tai biến xuất huyết não nên được cấp cứu trong thời gian 3-4 giờ sau khi bệnh khởi phát để giảm bớt được mức độ nguy hiểm và hạn chế biến chứng do bệnh.

Bị tai biến xuất huyết não nguy hiểm như thế nào?

Tai biến xuất huyết não có nguy hiểm không? Bị tai biến xuất huyết não dù nặng hay nhẹ cũng đều gây ra những tổn thương nhất định đối với não bộ của chúng ta. Trong đó, phổ biến nhất là tình trạng xuất huyết não dẫn đến đột quỵ, tình trạng này sẽ khiến người bệnh bị mất khả năng điều khiến một phần cơ thể, hay còn gọi là liệt nửa người.

Ngoài ra, bị tai biến xuất huyết não còn gây ra các di chứng rối loạn ngôn ngữ, suy giảm thị lực, đau đầu, chóng mặt, sa sút trí tuệ, sức khỏe suy giảm nhanh chóng…

Bị tai biến xuất huyết não có thể xuất hiện sau một chấn thương nhẹ ở đầu nhưng sau đó các triệu chứng sẽ tiến triển nhanh chóng hoặc xuất hiện sau vài tuần:

Gây chảy máu não: Thực tế cho thấy, bị tai biến xuất huyết não là tình trạng chảy máu não trong các mô não gây tổn thương não. Hiện tượng xuất huyết có thể diễn ra trong não hoặc có thể giữa não và hộp sọ. Các bác sĩ chuyên khoa đầu ngành cho biết, xuất huyết não nhẹ nếu không cấp cứu và chữa trị kịp thời đúng cách thì hệ quả cũng rất nghiêm trọng, có thể gây tử vong cho người bệnh bởi tình trạng chảy máu sẽ gây cản trở mọi hoạt động của não. Mức độ nghiêm trọng của xuất huyết phụ thuộc vào vị trí và mô xung quanh bị ảnh hưởng.

xuất huyết não có nguy hiểm không

Gây thiếu oxy cho não: Tai biến xuất huyết thân não có thể gây ra tình trạng rối loạn khả năng lưu thông máu bình thường tới não và có thể dẫn tới đột quỵ do não bị thiếu oxy. Ngoài ra, khi các tế bào não bị chèn ép do chảy máu hoặc thiếu oxy còn có thể làm cho não bị phù nề.

Phù não: Khi máu từ vị trí bị chấn thương gây chảy máu có thể lan ra vị trí xung quanh, gây tổn thương mô não dẫn đến phù não. Bên cạnh đó, máu còn tập hợp lại thành ổ tụ huyết bên trong não gây cản trở mọi hoạt động của não bộ.

Đau đầu:Bệnh nhân bị xuất huyết dưới màng nhện thường có nguy cơ bị đau đầu đột ngột, dữ dội đột ngột giống như bị đánh đột ngột vào đầu. Nguyên nhân phổ biến là do sử dụng bia rượu, các chất kích thích, lạm dụng ma túy.

Xử trí tình trạng tai biến xuất huyết não như thế nào cho an toàn và hiệu quả?

Tai biến xuất huyết não là hiện tượng xảy ra bên trong não nên chúng ta hoàn toàn không thể xác định được là xuất huyết não nặng hay nhẹ. Do đó, khi không may bị chấn thương vùng đầu hoặc có các triệu chứng biểu hiện như đau đầu, chóng mặt, hoa mắt…xảy ra liên tục và bất thường trong 2-3 ngày liên tục thì cần tiến hành thăm khám bác sĩ để được chẩn đoán và chữa trị kịp thời.

Căn cứ vào kết quả thăm khám, bác sĩ mới xác định được tình trạng xuất huyết não của bạn là nặng hay nhẹ để có biện pháp điều trị phù hợp.

điều trị tai biến xuất huyết não

Cách điều trị tai biến xuất huyết não Tại Trung tâm y học cổ truyền Bách Niên Y Hòa Đường các chuyên gia đông y đã và đang chữa trị rất thành công cho người bệnh bị tai biến xuất huyết não bằng thuốc Bách Niên Khang Não Hoàn.

Đối với bệnh nhân bị tai biến xuất huyết thân não, khi có triệu chứng đau đầu, chóng mặt, cơ thể mệt mỏi buồn nôn vô vùng khó chịu. Sau khi sử dụng thuốc Bách Niên Khang Não Hoàn, sau 30 phút, người bệnh sẽ cảm thấy dễ chịu và thoải mái một cách nhanh chóng.

Nói Bách Niên Khang Não Hoàn là thần dược chắc chắn sẽ không “ngoa” chút nào bởi thuốc được nghiên cứu và điều chế kết hợp từ 4 bài thuốc bí truyền với hàng chục loại thảo dược quý hiếm mà chưa có một loại thuốc nào trên thị trường có thể làm được.

Bệnh nhân đang có triệu chứng bị đau đầu do xuất huyết não não, sau khi uống thuốc vào sẽ giảm nhanh triệu chứng đau đầu, tăng khả năng tuần hoàn máu, chữa tai biến xuất huyết não hiệu quả.

Nguyên lý tác động của thuốc Bách Niên Khang Não Hoàn khi người bệnh uống vào sẽ có tác dụng giảm áp lực nội sọ, hạ áp suất não. Từ đó sẽ giúp kiểm soát được tình trạng chảy máu não, kích thích dây thần kinh hưng phấn và làm cho các dây thần kinh khác hoạt động trở lại mà không bị tê liệt do sự chèn ép của máu tụ. Tác dụng của Bách Niên Khang Não Hoàn cách chữa tai biến xuất huyết não đi theo con đường kinh lạc, nhanh và ngắn nhất để đưa thuốc đến vị trí cần điều trị, phục hồi.

Dựa trên thời gian phát bệnh cụ thể của người bị tai biến xuất huyết não mà bác sĩ sẽ chỉ định liều lượng thuốc phù hợp. Sau khi bệnh nhân uống thuốc, bác sĩ cũng sẽ theo dõi các phản ứng của cơ thể để điều chỉnh lượng thuốc cho phù hợp nhằm mang lại hiệu quả tốt nhất.

bách niên não khang hoàn chữa tai biến xuất huyết não

Cách chữa tai biến xuất huyết não bằng Bách Niên Khang Não Hoàn là kết quả nghiên cứu của tập thể các chuyên gia giáo sư nổi tiếng tại Trung tâm y học cổ truyền Bách Niên Y Hòa Đường. Dựa trên nguyên lý chữa bệnh trong Đông y, các yếu tố trong cơ thể cần được “thông” thì “thuận” sau đó tác động đến căn nguyên gốc rễ của bệnh từ sâu trong cơ thể, chữa trị bệnh tận gốc mà không bị tái phát trở lại.

Thuốc được dùng để phòng và điều trị cho bệnh nhân có tiền sử bị bệnh huyết áp cao, bệnh tim mạch, máu nhiễm mỡ, cholesterol trong máu cao, xơ vữa động mạch…bệnh nhân bị đột quỵ hoặc có nguy cơ bị đột quỵ do xuất huyết não hoặc nhồi máu não. Sau khi dùng thuốc đủ liệu trình, các dấu hiệu của bệnh sẽ được loại bỏ hoàn toàn và không còn dấu hiệu tái phát trở lại.

bác sĩ Dung tư vấn bệnh tai biến xuất huyết não

Vì vậy, ngay khi có các dấu hiệu bất thường trên cơ thể như đau đầu, chóng mặt, tức ngưc, khó thở, tim đập nhanh, huyết áp cao…mọi người hãy đến ngay Trung tâm y học cổ truyền Bách Niên Y Hòa Đường để được các bác sĩ chuyên khoa thăm khám và hỗ trợ điều trị kịp thời.

Trung tâm là nơi hội tụ của rất đông các chuyên gia nổi tiếng trong lĩnh vực Y học cổ truyền như:

- GS.TS Hoàng Bảo Châu – nguyên Viện trưởng Viện Y học cổ truyền Việt Nam, Giám đốc Trung tâm hợp tác về y học cổ truyền của Tổ chức Y tế Thế giới tại Việt Nam.

- PGS.TS Lê Văn Thảo - Phó Chủ tịch Hội hành nghề Y – Dược tư nhân Hà Nội – Giám đốc Y vụ tại phòng khám.

- Đại tá, bác sĩ CKII Nguyễn Bá Quế, nguyên Phó trưởng khoa khám bệnh Viện Y học cổ truyền Quân đội, Bộ Quốc phòng.

- Đại tá, bác sĩ cao cấp Trần Kim Dung - Phó chủ nhiệm khoa khám bệnh và điều trị ngoại trú, Chủ tịch hội Phụ nữ Cận lâm sàng viện Y học cổ truyền quân đội, Bộ Quốc Phòng.

- PGS.TS. BSCK II Lê Thị Thanh Nhạn, Phó Giám đốc Bệnh viện Tuệ Tĩnh, Trưởng khoa Thận – Tiết Niệu, Học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam.

- Tiến sĩ Ngô Quỳnh Hoa, Phó trưởng Bộ môn Nội Nhi Y học cổ truyền, Bệnh viện Đa khoa YHCT Hà Nội.

- Ths Đào Hữu Minh - Trưởng khoa khám bệnh Bệnh viện y học cổ truyền Trung Ương. 

tư vấn bác sĩ

Với thế mạnh về đội ngũ danh y cùng với phương pháp chữa bệnh độc quyền, Trung tâm y học cổ truyền Bách Niên Y Hòa Đường tự tin là địa chỉ khám chữa bệnh uy tín chuyên khoa top đầu tại Hà Nội và các tỉnh lân cận.

Hiện nay trung tâm triển khai việc khám và điều trị các diện bệnh như đột quỵ, tim mạch, huyết áp cao, khám chữa bệnh cho trẻ em và dịch vụ thẩm mỹ chăm sóc da, làm đẹp, điều trị các bệnh lý về xương khớp bằng phương pháp Y học cổ truyền.

Mọi thông tin liên hệ xin vui lòng trực tiếp đến Trung tâm y học cổ truyền Bách Niên Y Hòa Đường hoặc gọi đến số hotline 0965.973.845 để được các chuyên gia tư vấn và giải đáp miễn phí.

>>> Có thể bạn quan tâm:

- Bách Niên Não Khang Hoàn chữa tai biến mạch máu não có tốt không?

- Chi phí điều trị tai biến mạch máu não hiện nay là bao nhiêu? Bảng giá chi tiết?

- Nguyên nhân gây xuất huyết não là gì? Cách điều trị xuất huyết não


ĐẶT LỊCH KHÁM

Trung Tâm Y Học Cổ Truyền Bách Niên Y Hòa Đường

Trung Tâm Y Học CỔ TRUYỀN: Bách Niên Y Hòa Đường

Địa chỉ:115 Yên Lãng, Thịnh Quang, Đống Đa, Hà Nội

KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI

Điện thoại: 0965.973.845

Website: yhoaduong.com

Copyright ©2021-2026 Bách Niên Y Hòa Đường