HOTLINE: 0965.973.845

Tắc nghẽn mạch máu não là gì? Tắc nghẽn mạch máu não có chữa được không?


Tắc nghẽn mạch máu não là tình trạng ảnh hưởng đến dòng chảy của máu qua não. Sự thay đổi lưu lượng máu này có thể làm suy giảm các chức năng của não một cách tạm thời hoặc vĩnh viễn. Bởi vậy mà không ít người bệnh thắc mắc tắc nghẽn mạch máu não có chữa được không?

Tắc nghẽn mạch máu là gì? 

Động mạch đưa máu để cung cấp oxy từ tim đến não và cơ thể. Có hai động mạch cảnh cung cấp máu cho não. Đây là những mạch máu cung cấp phần lớn phía trước của não, nơi kiểm soát chức năng tư duy, lời nói, tính cách và các chức năng cảm giác và vận động của cơ thể.


Tắc nghẽn mạch máu não là tình trạng máu lưu thông lên não bị gián đoạn do bị cản trở bởi: 

Một cục máu đông, được gọi là huyết khối, chặn một động mạch đến não và làm ngừng lưu thông máu. 

Sự tích tụ chất béo và cholesterol, được gọi là mảng bám ở bên trong động mạch. Theo thời gian, sự tích tụ sẽ thu hẹp động mạch, giảm lưu lượng máu đến não.  

Triệu chứng biểu hiện của tắc nghẽn mạch máu là gì? 

Tắc nghẽn mạch máu não có thể gây ra các triệu chứng tiến triển nhanh như: 

 • Một bên mặt bị xệ xuống 
 • Tê liệt tạm thời hoặc yếu cơ ở một bên tay hoặc một bên chân
 • Khó khăn khi nói chuyện, nói ngọng, khó nói
 • Nhầm lẫn đột ngột, chẳng hạn như khó hiểu những gì người khác đang nói
 • Đi lại khó khăn, chóng mặt đột ngột hoặc mất phối hợp
 • Đau đầu đột ngột, dữ dội mà không rõ nguyên nhân nào khác
 • Khó nhìn ở một hoặc cả hai mắt

Bệnh tắc nghẽn mạch máu có nguy hiểm không? 

Trả lời thắc mắc bệnh tắc nghẽn mạch máu có nguy hiểm không, Tiến sĩ Ngô Quỳnh Hoa - bác sĩ Lão khoa của bệnh viện ĐK Y học cổ truyền Hà Nội nhận định rằng: Bệnh tắc nghẽn mạch máu não có mức độ nguy hiểm rất cao. Nó là một trong những nguyên nhân chính dẫn đến đột quỵ ở người bệnh. 

Khi bị tắc nghẽn mạch máu, đột quỵ có tỷ lệ cao xảy ra khi: 

Một mảnh mảng bám vỡ ra và đi đến các động mạch não nhỏ hơn. 

 • Cục máu đông phát triển và làm tắc nghẽn hoàn toàn động mạch bị hẹp.
 • Một cục máu đông vỡ ra di chuyển từ nơi khác trong cơ thể đến não gây cản trở một động mạch nhỏ hơn.


Tắc nghẽn mạch máu làm gián đoạn quá trình lưu thông máu lên não và nó sẽ không thể cung cấp đủ máu đến vùng não mà nó phục vụ. Việc thiếu máu sẽ cản trở việc cung cấp đủ oxy, và nếu không có oxy chỉ trong vài giây hoặc vài phút, các tế bào não sẽ bắt đầu chết. Không chỉ để lại những di chứng bệnh nặng nề như liệt nửa người, suy giảm trí nhớ, nhận thức, rối loạn ngôn ngữ, suy giảm thị lực… đột quỵ do tắc nghẽn mạch máu còn là mối đe dọa nguy hiểm đến tính mạng người bệnh nếu không được cấp cứu kịp thời.  

Tắc nghẽn mạch máu não có chữa được không?

Tắc nghẽn mạch máu não có chữa được không? Theo sự tư vấn của Tiến sĩ Hoa, tắc nghẽn mạch máu não có thể gây ra một cơn đột quỵ nhẹ như đột quỵ thoáng qua hay một cơn đột quỵ lớn. Nhưng dù là đột quỵ lớn hay đột quỵ nhỏ thì người bệnh vẫn nên được điều trị kịp thời. Đặc biệt, trong trường hợp bị đột quỵ thoáng qua, các triệu chứng thường tự thuyên giảm trong thời gian ngắn. Do đó khiến nhiều người có tâm lý chủ quan. 

Nhưng tuy nhiên, thực tế, cứ có 3 người bị đột quỵ thoáng qua thì có 1 người sẽ bị đột quỵ lớn trong tương lai. Nhìn chung, tuy có mức độ nguy hiểm cao nhưng người bệnh bị tai biến mạch máu não hoàn toàn có thể được cứu sống nếu như được cấp cứu và điều trị kịp thời. Thậm chí, nếu kiên trì luyện tập phục hồi chức năng sau đột quỵ tắc mạch, người bệnh hoàn toàn có thể trở lại với cuộc sống bình thường. 

Cách trị tắc nghẽn mạch máu

Điều trị tắc nghẽn mạch máu não đóng vai trò quan trọng trong việc giúp ngăn ngừa nguy cơ đột quỵ xảy ra ở người bệnh. Ở trung tâm Y học cổ truyền Bách Niên Y Hòa Đường, phương pháp điều trị bệnh tắc nghẽn mạch máu não sẽ bao gồm:  

Châm cứu chữa tắc nghẽn mạch máu não:


Châm cứu được cho là có tác dụng điều trị tắc nghẽn mạch máu não rất tốt thông qua sự kích thích kinh mạch và huyệt đạo để điều chỉnh quá trình tuần hoàn lưu thông bên trong cơ thể. 

Khi châm cứu, dựa trên từng thể trạng bệnh, các bác sĩ sẽ tiến hành xác định các vị trí huyệt đạo liên quan để tiến hành châm kim. Dưới tác dụng của châm cứu, quá trình lưu thông máu sẽ được thúc đẩy nhờ tác động đả thông kinh mạch, trừ phong hàn và tiêu huyết ứ. Đồng thời hỗ trợ điều hòa chức năng hoạt động của tạng phủ, khôi phục cân bằng âm dương để tăng cường chức năng đề kháng cũng như sức khỏe cơ thể.


Cách trị tắc nghẽn mạch máu bằng bấm huyệt:

Bấm huyệt chữa tắc nghẽn mạch máu não bằng cách tác động trực tiếp lên cơ thể thông qua sự tác động lực ngoài da lên các cơ và các vị trí huyệt đạo. Việc bấm huyệt sẽ hỗ trợ tác động đến hệ thống các cơ và các mạch máu bên trong cơ thể. Giúp làm giãn cơ, giảm co thắt mạch máu, tạo điều kiện cho quá trình lưu thông máu được thông suốt, duy trì cung cấp máu liên tục cho não và các cơ quan của cơ thể. 

Ngoài ra, khi bấm huyệt tại Y Hòa Đường, các bác sĩ còn chú trọng đến việc giảm thiểu căng thẳng, mệt mỏi cũng như cải thiện các triệu chứng thiếu máu não gây ra. Từ đó giúp người bệnh khôi phục sức khỏe và có thể trở lại sinh hoạt bình thường. 

Tắc nghẽn mạch máu uống thuốc gì?

Tắc nghẽn mạch máu uống thuốc gì? Tại Y Hòa Đường, các bác sĩ đã tiến hành nghiên cứu và bào chế riêng một bài thuốc dành cho người bệnh tắc nghẽn mạch máu não dựa trên sự kết hợp các thành phần thảo dược như Cao trúc như, Cao địa miết trùng, Cao thiên hoa phấn, Cao một dược, Chiết xuất bạch quả, Cao hoàng kỳ, Cao uy linh tiên, Cao cam thảo, Bột sừng hươu, Cao đương quy Cao xuyên khung… với tên gọi Bách Niên Não Khang Hoàn.


Thuốc chữa tắc nghẽn tai biến mạch máu não Bách Niên Não Khang Hoàn có tác dụng: 

 • Thúc đẩy tuần hoàn lưu thông máu 
 • Làm tan các cục huyết khối hình thành bên trong động mạch và ngăn chặn sự hình thành huyết khối mới. 
 • Loại bỏ và phòng ngừa các mảng bám của chất béo và cholesterol tích tụ trên các thành mạch làm thu hẹp động mạch. 
 • Cải thiện các triệu chứng biểu hiện của tình trạng thiểu năng tuần hoàn máu não như đau đầu, mệt mỏi, lo âu, chóng mặt, suy giảm trí nhớ, hoa mắt, hội chứng tiền đình… 
 • Giảm thiểu di chứng rủi ro do đột quỵ tắc mạch máu não. 
 • Hỗ trợ phục hồi sức khỏe và tăng khả năng phòng ngừa biến chứng do bệnh tắc mạch máu não gây ra. 

Bách Niên Não Khang Hoàn là bài thuốc điều trị đã được kiểm nghiệm thành công trên rất nhiều trường hợp bệnh và đã cho ra kết quả phục hồi rất tốt chỉ sau lần điều trị đầu tiên. Bên cạnh đó, bài thuốc chữa tắc nghẽn tai biến mạch máu não này cũng đã được cơ quan sở chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm nên đảm bảo tính an toàn và hiệu quả cao. 

Tại trung tâm Y học cổ truyền Bách Niên Y Hòa Đường, tắc nghẽn mạch máu có chữa được không? 

Tại trung tâm Y học cổ truyền Bách Niên Y Hòa Đường, với sự kết hợp đa dạng các phương pháp dựa trên từng thể trạng bệnh mà đa phần người bệnh sau trị liệu đều có kết quả phục hồi lên đến 98% và đặc biệt là không có dấu hiệu của sự tái phát bệnh. Tất cả điều này có được là nhờ: 

- Đội ngũ bác sĩ giỏi và giàu chuyên môn, kinh nghiệm, ví dụ như: 

PGS - TS. Lê Thị Thanh Nhạn - bác sĩ YHCT với hơn 30 năm kinh nghiệm, từng là Phó Giám đốc bệnh viện Tuệ Tĩnh và từng công tác tại Bệnh viện YHCT TW và Học viện Y dược cổ truyền Việt Nam.

Tiến sĩ Ngô Quỳnh Hoa - giảng viên ngành YHCT, trường Đại học Y Hà Nội; đồng thời là bác sĩ khoa Lão, Bệnh viện ĐK YHCT Hà Nội.

Thạc sĩ - Bác sĩ Đào Hữu Minh - với hơn 30 kinh nghiệm khám chữa bệnh theo YHCT, hiện đang là Trưởng khoa khám bệnh của Bệnh viện YHCT TW.

- Hệ thống máy móc, trang thiết bị y khoa chuyên dụng tiên tiến và hiện đại hỗ trợ chẩn trị chuyên sâu cho người bệnh. Đáp ứng tiêu chuẩn cao về độ chính xác và nhanh chóng trong công tác chẩn đoán, tiêu chuẩn an toàn và hiệu quả trong điều trị bệnh. Nhờ đó người bệnh có thể nhanh chóng phục hồi sức khỏe. 

- Hệ thống phòng thăm khám và điều trị chức năng chuyên sâu dành cho từng trường hợp bệnh với sự trang bị đầy đủ tiện nghi, sạch sẽ. Người bệnh có thể tiến hành trị liệu riêng tư tại phòng VIP riêng, phòng đơn, phòng đôi hoặc phòng ba… tùy theo nhu cầu lựa chọn. 

- Mô hình điều trị 1 bệnh nhân - 1 bác sĩ - 1 nhân viên y tế giúp cho quá trình trị liệu, theo dõi và chăm sóc sức khỏe người bệnh được đảm bảo sát sao về tiến trình và hiệu quả. Nhờ đó mà các bác sĩ có thể dễ dàng đưa ra những điều chỉnh nếu cần thiết cho quá trình phục hồi của người bệnh. 

- Dịch vụ tư vấn giải đáp nhanh chóng mọi thắc mắc về các vấn đề liên quan đến tắc nghẽn mạch máu não, về các yếu tố nguyên nhân, triệu chứng, phương pháp điều trị hay đánh giá mức độ tắc nghẽn mạch máu có chữa được không… để giúp người bệnh có thể an tâm điều trị đạt kết quả tốt nhất. 


Hiện trung tâm Y học cổ truyền Bách Niên Y Hòa Đường đang tiến hành khám chữa bệnh liên tục tất cả các ngày trong tuần. Người bệnh có nhu cầu đến khám có thể đăng ký lịch hẹn trước với bác sĩ để tránh mất thời gian chờ đợi.  

Để được giải đáp rõ hơn về thắc mắc tắc nghẽn mạch máu não có chữa được không, bạn có thể liên hệ đến bác sĩ trung tâm Y học cổ truyền Bách Niên Y Hòa Đường qua mục TƯ VẤN TRỰC TUYẾN hoặc gọi điện thoại tới số 0965.973.845 để được tư vấn rõ ràng cụ thể hơn về tình trạng bệnh của mình và cách điều trị hiệu quả nhất.

Tìm hiểu thêm:

- Thuốc chữa tai biến mạch máu não tốt được chuyên gia khuyên dùng hiện nay

 - Thuốc đột quỵ nào tốt cho sức khỏe hiện nay

 -  Chi phí điều trị tai biến mạch máu não là bao nhiêu?


ĐẶT LỊCH KHÁM

Trung Tâm Y Học Cổ Truyền Bách Niên Y Hòa Đường

Trung Tâm Y Học CỔ TRUYỀN: Bách Niên Y Hòa Đường

Địa chỉ:115 Yên Lãng, Thịnh Quang, Đống Đa, Hà Nội

KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI

Điện thoại: 0965.973.845

Website: yhoaduong.com

Copyright ©2021-2026 Bách Niên Y Hòa Đường