HOTLINE: 0965.973.845

Chữa tai biến liệt nửa người bên trái, phải ở đâu tốt? Cách điều trị tai biến hiệu quả


Tai biến liệt nửa người là một trong những di chứng nặng nề nhất mà bệnh tai biến mạch máu não gây ra đối với sức khỏe của người bệnh. Tình trạng liệt nửa người làm cho người bệnh gặp nhiều khó khăn và bất tiện trong cuộc sống sinh hoạt hàng ngày và chăm sóc cho bản thân. Vậy, tai biến liệt nửa người có chữa được không? Đâu là các chữa tai biến liệt nửa người hiệu quả nhất hiện nay? Dưới đây là những chia sẻ của các chuyên gia về vấn đề này, mọi người hãy cùng theo dõi.

Chuyên gia giải đáp tai biến liệt nửa người có chữa được không?

Tai biến liệt nửa người có chữa được không? Theo Đại tá, bác sĩ cao cấp Trần Kim Dung - Phó chủ nhiệm khoa khám bệnh và điều trị ngoại trú, viện Y học cổ truyền quân đội, Bộ Quốc Phòng, bệnh tai biến liệt nửa người có chữa được không có liên quan đến rất nhiều yếu tố như tình trạng liệt nửa người của người bệnh, phương pháp chữa bệnh, sức khỏe bệnh nhân, chế độ chăm sóc và tập luyện sau tai biến…Do đó, đối với câu hỏi tai biến liệt nửa người có chữa được không thì không một chuyên gia hay bác sĩ nào có thể khẳng định khi chưa tiến hành thăm khám và chẩn đoán tình trạng tai biến liệt nửa người của bệnh nhân.


Vì vậy, để biết tai biến liệt nửa người có chữa được không, khi bị tai biến liệt nửa người, người bệnh cần đến cơ sở chuyên khoa uy tín để được bác sĩ thăm khám và chẩn đoán cụ thể về tình trạng tai biến liệt nửa người. Sau đó mới có thể đưa ra biện pháp cách chữa tai biến liệt nửa người phù hợp.

- Về tình trạng liệt nửa người của người bệnh: Nếu bệnh nhân mới bị tai biến liệt nửa người và tiến hành trị liệu ngay thì cơ hội hồi phục lại sức khỏe sẽ nhanh chóng và cao hơn so với những người bị tai biến liệt nửa người nằm trên giường nhiều năm.

- Cách chữa tai biến liệt nửa người: Tai biến liệt nửa người là di chứng nặng nề hết sức phức tạp. Do đó, việc điều trị bệnh cũng hết sức khó khăn, đòi hỏi bác sĩ phải là người có kinh nghiệm và trình độ chuyên môn cao, việc chữa trị bệnh cũng cần phải kết hợp nhiều phương pháp khác nhau mới mang lại hiệu quả thực sự.


- Tình trạng sức khỏe của người bệnh: Tai biến liệt nửa người có chữa được không còn phụ thuộc rất nhiều vào tình trạng sức khỏe của người bệnh. Nếu người bệnh có nền tảng sức khỏe tốt thì việc phục hồi di chứng tai biến liệt nửa người sẽ diễn ra thuận lợi hơn so với những trường hợp người bệnh có sức khỏe yếu.


- Chế độ chăm sóc và tập luyện: Tai biến liệt nửa người có chữa được không cũng liên quan chặt chẽ đến chế độ chăm sóc và tập luyện ở nhà của người bệnh. Các chuyên gia cho biết, việc phục hồi tai biến liệt nửa người bên trái hay tai biến liệt nửa người bên phải của người bệnh cần có sự phối với việc tập luyện tại nhà thì mới đạt được hiệu quả thực sự. Do đó, nếu người bệnh chăm chỉ tập luyện tại nhà theo sự hướng dẫn của bác sĩ thì quá trình chữa tai biến liệt nửa người sẽ diễn ra nhanh chóng và thuận lợi hơn so với những người ít tập luyện tại nhà.

Địa chỉ chữa tai biến liệt nửa người ở đâu tốt nhất hiện nay?

Tai biến liệt nửa người hay còn gọi là chứng bán thân bất toại theo Y học cổ truyền, người bệnh bị rối loạn hoặc mất chức năng vận động nửa người bên trái hoặc nửa người bên phải.

Các chuyên gia y tế cho biết, khi bị tai biến mạch máu não nếu người bệnh bị tổn thương não trái thì sẽ bị tai biến liệt nửa người bên phải và ngược lại, nếu bị tổn thương não phải thì sẽ bị tai biến liệt nửa người bên trái.


Theo các số liệu thống kê của Bộ Y tế, trong số những bệnh nhân bị tai biến mạch máu não thì có đến 22,4% người bệnh bị di chứng liệt nửa người. Khi gặp phải di chứng này, người bệnh sẽ gặp nhiều khó khăn và khổ sở trong cuộc sống cũng như sinh hoạt hàng ngày. Do đó, việc điều trị tai biến liệt nửa người là vấn đề cấp thiết và quan trọng đối với sức khỏe và sự hồi phục của người bệnh.

Các triệu chứng tai biến liệt nửa người phổ biến nhất là: Người bệnh bị mất thăng bằng, không thể đi lại, mất cảm giác một bên cơ thể, mất khả năng cầm nắm đồ vật, yếu cơ, không có sự phối hợp vận động…

Phương pháp điều trị tai biến liệt nửa người hiệu quả nhất là kết hợp giữa Y học cổ truyền và y học hiện đại. Sử dụng thuốc tây y kết hợp với các liệu pháp châm cứu, xoa bóp bấm huyệt, chiếu đèn hồng ngoại, luyện tập vận động và xoa bóp toàn thân.


Kế thừa những ưu điểm và hạn chế nhược điểm của các phương pháp điều trị tai biến liệt nửa người hiện có, các giáo sư, chuyên gia đông y, đại tá quân đội, bác sĩ Y học cổ truyền tại Trung tâm Bách Niên Y Hòa Đường đã nghiên cứu và xây dựng lên phác đồ ‘Bát môn phục hồi chức năng’ dành riêng cho bệnh nhân tai biến mạch máu não. Trong đó có những nội dung điều trị phục hồi cơ bản bao gồm:

1. Điều trị bằng thuốc Bách Niên Não Khang Hoàn: Trên cơ sở tìm kiếm căn nguyên của bệnh và tập trung vào sự hợp nhất của tổng thể, loại bỏ toàn bộ các triệu chứng và yếu tố gây bệnh từ trong cơ thể. Giúp người bệnh nhanh chóng phục hồi lại sức khỏe và ý thức sau cơn tai biến.


2. Thuốc chữa liệt nửa người: Bên cạnh bài thuốc chủ chốt là Bách Niên Não Khang Hoàn, dựa trên tình trạng sức khỏe cụ thể của mỗi bệnh nhân mà bác sĩ sẽ kê đơn thuốc riêng, gia giảm thêm các vị thuốc phù hợp để điều trị tận gốc cả triệu chứng và nguyên nhân của bệnh.

3. Áp dụng Kỹ thuật Phục hồi chức năng Y học Cổ truyền Trung Quốc -- Từ trường trị liệu, Tuina massage, Cạo gió,…đào thải toàn bộ độc tố ra khỏi cơ thể, thông kinh lạc, trừ phong thấp, tăng tuần hoàn máu đến các cơ quan trên cơ thể, thúc đẩy quá trình hồi phục.


4. Liệu pháp châm cứu – Sử dụng kim châm cứu, tác động vào các huyệt vị trên cơ thể tại nhiều vị trí khác nhau như ở đầu, chân, tay, bụng…tập trung chủ yếu vào bên bị liệt nhằm đánh thức khả năng hoạt động của thần kinh não bộ, phục hồi dần các chức năng chỉ đạo hoạt động. Đồng thời kết hợp xoa bóp bấm huyệt, cứu ngải,…thông kinh hoạt lạc, giúp làm giãn cơ, giảm đau, lưu thông tuần hoàn máu.

5. Xông hơi trị liệu -- Ngâm chân thuốc bắc, xông hơi lưng, rửa tủy thông mạch, tác dụng do truyền nhiệt đối lưu qua không khí hoặc nước nóng toàn thân, dùng hơi nước thuốc tác động vào nơi có bệnh, nhằm mục đích điều hoà kinh khí, hoạt huyết, khu tà. Giúp trừ phong hàn, hỗ trợ điều trị liệt nửa người, liệt dây thần kinh…giảm căng thẳng mệt mỏi, giảm đau, giãn cơ, khôi phục chức năng da

6. Vật lý trị liệu điện từ -- Dụng cụ trị liệu sóng điện từ TDP có tác dụng tiêu viêm, tiêu thũng, chỉ thống, hoạt huyết, hóa ứ. Tăng tuần hoàn trao đổi chất ở tầng thượng bì, đặc biệt là vùng da bên bị liệt, người bệnh, người bệnh nằm lâu một chỗ dễ có xu hướng bị viêm nhiễm hoại tử da làm lành những tổn thương ở tổ chức da, giúp tế bào da sinh trưởng nhanh chóng.


7. Liệu pháp điện sinh học -- Dụng cụ trị liệu điện sinh học DDS: Sử dụng dòng điện sinh học chạy khắp cơ thể giúp khơi thông kinh lạc, kích thích các tế bào thần kinh và cơ bắp, điều chỉnh tiêu hóa, giảm đau tiêu viêm, loại bỏ mệt mỏi, thúc đẩy tuần hoàn máu, tăng cường khả năng thải độc cho cơ thể.

8. Liệu pháp ăn kiêng -- Sắp xếp một chế độ ăn uống hợp lý theo thể trạng của bệnh nhân để cải thiện lượng dinh dưỡng được nạp vào vi tuần hoàn. Từ đó, giúp hỗ trợ cho quá trình điều trị và phục hồi của người bệnh diễn ra nhanh chóng và suôn sẻ, thuận lợi.


Phạm vi điều trị:

1. Tai biến liệt nửa người: Liệt nửa người, mất ngôn ngữ, sa sút trí tuệ, khó nuốt và tiểu không kiểm soát do huyết khối tĩnh mạch não, xuất huyết não và teo não.

2. Teo cơ: Liệt tứ chi, teo cơ, yếu chân tay do bệnh lý thần kinh vận động và thần kinh ngoại biên.

3. Liệt mặt: Là do tổn thương dây thần kinh mặt, liệt cơ mặt và co cứng cơ mặt.

4. Triệu chứng tai biến mạch máu não: Cao huyết áp, tăng lipid máu, xơ cứng động mạch não, lượng máu cung cấp cho não không đủ, …


Tùy theo tình trạng tai biến liệt nửa người của mỗi người mà bác sĩ sẽ áp dụng các liệu pháp cụ thể trong phác đồ ‘Bát môn phục hồi chức năng’ cho phù hợp với sức khỏe và thể trạng của người bệnh nhằm đạt được hiệu quả điều trị tai biến liệt nửa người cao nhất.

Bằng việc áp dụng phác đồ ‘Bát môn phục hồi chức năng’ tại Trung tâm y học cổ truyền Bách Niên Y Hòa Đường, hầu hết mọi di chứng do tai biến mạch máu não gây ra đều có thể được cải thiện một cách đáng kể.


Vì liệt nửa người là một dạng suy giảm khả năng vận động một cách nghiêm trọng nên quá trình cải thiện di chứng này tương đối khó khăn và mất nhiều thời gian hơn so với những tổn thương khác. Điều trị tai biến liệt nửa người tại Trung tâm y học cổ truyền Bách Niên Y Hòa Đường, bệnh nhân bị tai biến liệt nửa người bên trái hoặc tai biến liệt nửa người bên phải sẽ được áp dụng các biện pháp và cách chữa tai biến liệt nửa người một cách toàn diện giữa việc sử dụng thuốc Bách Niên Não Khang Hoàn và liệu pháp châm cứu, xoa bóp bấm huyệt với sự hỗ trợ tích cực của các loại thiết bị máy móc tinh vi hiện đại. Trong đó:

Thuốc Bách Niên Não Khang Hoàn là cách chữa tai biến liệt nửa người chủ chốt trong phác đồ ‘Bát môn phục hồi chức năng’. Được bào chế từ các loại dược liệu quý trong tự nhiên như Cao thiên hoa phấn, Bột sừng hươu, Cao đương quy Cao xuyên khung, Cao trúc như, Cao địa miết trùng, Cao một dược, Cao uy linh tiên, Chiết xuất bạch quả, Cao hoàng kỳ, Cao cam thảo và các phụ liệu đi kèm như Lactore, tinh bột, Tacl, Magie stearate, PVP K30 (Polyvinylpyrrolidone K30), HPMC (Hydroxypropyl Methylcellulose), PEG 6000 (Polyethylene glycol 6000), TiO2 vừa đủ 1g trong mỗi viên uống Bách Niên Não Khang Hoàn.


Thuốc chữa tai biến liệt nửa người có tác dụng thúc đẩy nhanh quá trình hồi phục sức khỏe của người bệnh. Kích thích các tế bào thần kinh trung ương hưng phấn và hoạt động trở lại, chỉ đạo và chi phối các hoạt động trên cơ thể. Do đó giúp cải thiện tình trạng tai biến liệt nửa người cho bệnh nhân tai biến.


Đặc biệt, thuốc Bách Niên Não Khang Hoàn có tác dụng điều trị tai biến liệt nửa người đối với cả bệnh nhân mới bị tai biến mạch máu não hoặc bị lâu năm nhưng chưa khỏi nằm liệt giường một chỗ. Rất nhiều bệnh nhân sau 5-10 năm nằm tại chỗ sau khi uống thuốc Bách Niên Não Khang Hoàn đã có thể tự nâng tay chân lên cử động được.


Kết hợp liệu pháp châm cứu, xoa bóp bấm huyệt: Quá trình điều trị phục hồi tai biến liệt nửa người tại Trung tâm y học cổ truyền Bách Niên Y Hòa Đường còn được kết hợp liệu pháp châm cứu, xoa bóp bấm huyệt giúp tăng cường lưu thông và tuần hoàn máu đến các chi bị liệt, làm mềm và giãn cơ, giảm tình trạng co cứng cơ, thúc đẩy khả năng vận động của người bệnh.


Lưu ý:

Trong quá trình phục hồi chức năng tai biến liệt nửa người, người bệnh không được bỏ bê các cơ quan bị liệt. Nếu chỉ vận động, sử dụng những bên lành mà không vận động bên liệt, các cơ sẽ bị co cứng lại, não bộ cũng sẽ “quên” cách sử dụng các cơ quan này, lâu dần có thể dẫn đến liệt vĩnh viễn.

Chính vì vậy, người bệnh bị tai biến liệt nửa người bên trái hoặc tai biến liệt nửa người bên phải cần tăng cường vận động tay, chân bên bị liệt. Cố gắng dùng tất cả các chi, lấy tay, chân bên bị lành để hỗ trợ tay, chân bên bị liệt khi làm các công việc cá nhân ở nhà.


Việc luyện tập thụ động như vậy sẽ giúp kích thích não bộ “nhớ lại” những cách hoạt động của tay, chân bên bị liệt. Cách chữa tai biến liệt nửa người bên trái, điều trị tai biến liệt nửa người bên phải dù ban đầu, việc cử động có thể sẽ gặp nhiều khó khăn và đau đớn, nhưng nếu người bệnh thường xuyên tập luyện, não bộ được điều chỉnh thì tình trạng tai biến liệt nửa người sẽ dần được cải thiện.

Tại địa chỉ chữa tai biến liệt nửa người Trung tâm Bách Niên Y Hòa Đường các bác sĩ sẽ có hướng dẫn cho người bệnh về cách tập luyện tại nhà kết hợp với tập luyện hỗ trợ máy móc tại trung tâm. Đồng thời bác sĩ cũng sẽ tư vấn về chế độ dinh dưỡng hàng ngày một cách khoa học và hiệu quả từ đó giúp cho người bệnh nhanh chóng phục hồi một cách toàn diện và hiệu quả. Người bệnh nên ăn nhiều rau xanh, trái cây. Các món ăn nên được chế biến ở dạng mềm, lỏng như cháo, súp,… tránh thức ăn nhiều đường, muối hoặc những thực phẩm nhiều dầu mỡ.

Liên hệ tới Trung tâm Y học cổ truyền Bách Niên Y Hòa Đường theo địa chỉ:

Hotline/Zalo: 0965.973.845

Facebook: https://www.facebook.com/yhoaduong115

Hoặc liên hệ trực tiếp qua các biểu tượng liên hệ hiển thị trên màn hình


Hy vọng những thông tin chia sẻ trên đây sẽ giúp cho mọi người có thể nắm được bệnh tai biến liệt nửa người điều trị như thế nào. Đồng thời lựa chọn được cho mình địa chỉ chữa tai biến liệt nửa người ở Hà Nội uy tín an toàn và hiệu quả nhanh chóng.

Nếu còn có thắc mắc gì thêm về bệnh tai biến liệt nửa người hay các vấn đề liên quan khác, xin vui lòng chọn TƯ VẤN TRỰC TUYẾN, hoặc gọi điện thoại đến số hotline 0965.973.845 để được các chuyên gia tư vấn và giải đáp miễn phí.

Xem thêm:

- Bách Niên Não Khang Hoàn chữa tai biến mạch máu não có tốt không?

- Hỗ trợ phục hồi sau tai biến ở đâu tốt? 7 Bệnh viện chữa tai biến tốt nhất Hà Nội

- Nên chữa tai biến mạch máu não ở đâu Hà Nội tốt nhất


ĐẶT LỊCH KHÁM

Trung Tâm Y Học Cổ Truyền Bách Niên Y Hòa Đường

Trung Tâm Y Học CỔ TRUYỀN: Bách Niên Y Hòa Đường

Địa chỉ:115 Yên Lãng, Thịnh Quang, Đống Đa, Hà Nội

KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI

Điện thoại: 0965.973.845

Website: yhoaduong.com

Copyright ©2021-2026 Bách Niên Y Hòa Đường