HOTLINE: 0965.973.845

Tai biến hơn 2 năm, kỳ tích sau hơn chục ngày điều trị


Ngược xuôi chữa trị suốt 2 năm trời, cứ tưởng sẽ phải sống mãi trong tình trạng liệt tay trái, đi lại khó khăn sau tai biến. Vậy nhưng, điều kỳ diệu đã đến với ông Cố chỉ sau hơn chục ngày điều trị bằng liệu pháp Bát môn phục hồi chức năng.

Liệt tay trái, đi lại khó khăn vì tai biến

Ông Cố (Hà Nội) năm nay đã ngoài 70 tuổi, bị đột quỵ cách đây 2 năm. May mắn giữ được mạng sống nhưng trong suốt 2 năm này, cuộc sống của ông gặp rất nhiều khó khăn khi ông bị liệt hoàn toàn cánh tay bên trái, mất đi khả năng cử động và chân cũng thường xuyên gặp phải tình trạng tê cứng, đi lại khó khăn.

bệnh nhân điều trị tai biến tại y hòa đường

Người ta nói, con chăm cha không bằng bà chăm ông, quả đúng không sai. Phần lớn mọi công việc sinh hoạt hàng ngày ông đều phải phụ thuộc hoàn toàn vào người vợ của mình. Ông bị tai biến bao nhiêu năm là từng ấy thời gian bà sớm tối bên cạnh chăm sóc cho ông. Từ việc hỗ trợ vệ sinh cá nhân, tắm rửa hàng ngày cho đến việc tìm kiếm các phương pháp, thuốc thang và các địa chỉ điều trị bệnh. Bà luôn là người luôn đồng hành cùng ông trong suốt quãng thời gian kể từ ngày ông bị tai biến.

Cũng theo lời bà kể từ ngày ông ấy bị tai biến, chạy vạy chữa trị khắp nơi không biết bao nhiêu chỗ, vậy mà cũng chẳng thấy cải thiện được bao nhiêu. Nhiều lúc trông ông ấy cũng chán nản, buồn bã, kích động rồi hay cáu gắt. Có lần ông còn đóng cửa một mình trong phòng rồi uống thuốc ngủ tự sát. May mà có bà phát hiện ra kịp, đưa ông đi viện kịp thời. Từ đó trở đi, bà gác lại mọi chuyện, thuê người chăm cháu, còn bà thì tập trung vào chăm ông, không để ông lại một mình chống đỡ bệnh tật bao giờ. Bởi bà rất hiểu, đang là một người bình thường, tự nhiên phải ngồi yên một chỗ, tay chân không tự chủ, suy nghĩ không linh hoạt. Thật sự là không có ai có thể chấp nhận được, và luôn cảm thấy tự ti. Vì thế, bà luôn cố gắng bên cạnh ông, hy vọng có thể cùng ông vượt qua những ngày tháng đau đớn, khổ sở này.

Quá trình chiến đầu với bệnh tật

Sau một thời gian dài tìm hiểu về các cơ sở chữa tai biến, gia đình bà đã quyết định đưa ông đến Trung tâm y học cổ truyền Bách Niên Y Hòa Đường. Được biết đây là địa chỉ chữa bệnh chuyên sâu bằng các phương pháp y học cổ truyền. “Đưa ông đến đây điều trị chỉ mong ông ấy có thể cải thiện được bên tay trái bị liệt của mình. Có thể tự bê bát, tự cầm được cốc nước và có thể tự mặc quần áo một cách dễ dàng.” vợ ông Cố chia sẻ.

quá trình điều trị tai biến tại y hòa đường

Điều trị cho ông Cố tại trung tâm là Đại tá, bác sĩ cao cấp Trần Kim Dung - Phó chủ nhiệm khoa khám bệnh và điều trị ngoại trú, viện Y học cổ truyền quân đội, Bộ Quốc Phòng. Bác sĩ Dung là bác sĩ cao cấp, bác sĩ chuyên khoa 2, chuyên về tai biến, đã từng tham gia chương trình đào tạo Phục hồi chức năng sau đột quỵ hợp tác đào tạo Việt Nam – Cộng hòa Áo.

bác sĩ Dung điều trị tai biến tại y hòa đường

Theo ấn tượng của Đại tá, bác sĩ Trần Kim Dung cho biết: Lúc đầu, khi ông cụ mới đến, trông ông khá chật vật. Đi lại phải có người dìu, bước đi run rẩy, không vững và tay trái bị tê liệt không cử động được. Sau khi thăm khám, hiểu rõ tình trạng của bệnh nhân cũng như mong muốn của gia đình, tôi đã chỉ định cho bệnh nhân điều trị theo liệu pháp bát môn phục hồi chức năng.

Cũng theo bác sĩ Dung, áp dụng liệu pháp điều trị này giúp đánh thức khả năng hoạt động của thần kinh não bộ và các dây thần kinh, hướng tới việc phục hồi dần các chức năng chỉ đạo hoạt động. Việc kết hợp nhiều phương pháp khác nhau như châm cứu, xoa bóp bấm huyệt, cứu ngải, xông hơi, đưa vào điều trị bằng các máy móc tiên tiến… sẽ giúp trừ phong hàn, thông kinh hoạt lạc, giúp làm giãn cơ, giảm đau, giảm căng thẳng mệt mỏi.

Song song với đó, kết hợp dùng thuốc đặc trị Bách Niên Não Khang Hoàn giúp loại bỏ các triệu chứng và căn nguyên bệnh từ trong cơ thể. Tăng lưu thông tuần hoàn máu, giúp người bệnh nhanh chóng phục hồi lại sức khỏe và ý thức sau cơn tai biến.

Tai biến 2 năm, kỳ tích sau hơn chục ngày điều trị

Áp dụng theo đúng liệu pháp điều trị cùng với việc tập luyện các bài tập trị liệu tại nhà do các bác sĩ đề ra, tại thời điểm sau 3 ngày điều trị, chia sẻ với kỹ thuật viên trị liệu của trung tâm, ông Cố cho biết: Trị liệu được vài buổi nhưng tay ông có cảm giác mềm hơn, không còn bị tê cứng nhiều. Hoạt động, cử động cũng thấy nhẹ nhàng hơn.

Sau 10 ngày điều trị, theo lời của vợ ông thì khả năng vận động phần bả vai và cánh tay đã cải thiện đáng kể, tầm mở rộng của cánh tay tuy chưa thể hết cỡ nhưng đã có tiến triển tốt hơn so với trước đây. Cảm xúc, đầu óc cũng minh mẫn hơn. Không còn cáu gắt, tính tình ông cũng thoải mái, dễ chịu hơn rất nhiều. Chân của ông có cảm giác khỏe hơn, việc đi lại đã trở nên dễ dàng hơn.

Sau 17 ngày điều trị tay ông đã có thể tự cầm đồ vật và tự giơ cao. Hiện tại, mỗi ngày gia đình ông đều có thể nhìn thấy sự thay đổi tích cực của ông. Đều mong đến giờ để đưa ông đến trung tâm, để chia sẻ niềm vui, cũng như tập các bài mới khó hơn.


Từ một người không thể cử động cánh tay trái, không thể tự mình đi lại, với sự kiên trì và cố gắng từng chút, từng chút một. Giờ đây, ông Cố đã có thể phục hồi theo đúng như mong ước của gia đình. Ban đầu có thể chỉ là giơ tay sang trái, sang phải nhưng càng về sau, khả năng cử động của ông càng ngày càng tiến triển tốt hơn. Ông đã có thể tự ăn uống, tự mặc quần áo và đi lại độc lập.

Chia sẻ niềm vui này với các bác sĩ và đội ngũ nhân viên của trung tâm, vợ ông Cố cho biết: “Suốt 2 năm ròng rã chạy chữa khắp nơi, vừa là gánh nặng cho các con, vừa là gánh nặng kinh tế, cuối cùng thì mong muốn của gia đình là thấy được ông ấy cầm bát ăn cơm đã thành hiện thực. Cảm ơn các bác sĩ, cảm ơn các bạn kỹ thuật viên và toàn thể nhân viên của trung tâm. Cảm ơn mọi người đã rất nhiệt tình giúp đỡ trong suốt quãng thời gian chồng tôi điều trị tại đây. Hy vọng rằng trung tâm sẽ ngày càng phát triển và hỗ trợ điều trị khỏi cho nhiều bệnh nhân hơn nữa.”

Chia sẻ về Bát môn phục hồi chức năng và Bách Niên Não Khang Hoàn

Theo Đại tá, bác sĩ Trần Kim Dung, giải pháp kỳ diệu giúp ông Cố phục hồi chỉ sau hơn chục ngày điều trị, tất cả đều nhờ vào liệu pháp Bát môn phục hồi chức năng và bài thuốc đặc trị Bách Niên Não Khang Hoàn.

Bát môn phục hồi chức năng

Bát môn phục hồi chức năng là liệu pháp điều trị độc quyền được áp dụng tại trung tâm Y học cổ truyền Bách Niên Y Hòa Đường. Liệu pháp này ra đời sau một quá trình dài được nghiên cứu kỹ lưỡng bởi đội ngũ các giáo sư phục hồi chức năng nổi tiếng trong nước. Kết hợp giữa việc phát triển bài thuốc đặc trị riêng Bách Niên Não Khang Hoàn và đưa vào điều trị bằng các kĩ thuật phục hồi truyền thống bằng Đông y cùng các thiết bị phục hồi chức năng y học cổ truyền hiện đại tiên tiến nhất.

bát môn liệu pháp điều trị tai biến

Đối tượng phù hợp liệu pháp “Bát môn phục hồi chức năng”:

 1. Tai biến liệt nửa người: Liệt nửa người, mất ngôn ngữ, sa sút trí tuệ, khó nuốt và tiểu không kiểm soát do huyết khối tĩnh mạch não, xuất huyết não và teo não.

 2. Teo cơ: Liệt tứ chi, teo cơ, yếu chân tay do bệnh lý thần kinh vận động và thần kinh ngoại biên.

 3. Liệt mặt: Do tổn thương dây thần kinh mặt, liệt cơ mặt và co cứng cơ mặt.

 4. Triệu chứng tai biến mạch máu não: cao huyết áp, tăng lipid máu, xơ cứng động mạch não, thiếu máu não…

điều trị tai biến bằng bát môn phục hồi

Khi điều trị bằng Bát môn phục hồi chức năng, người bệnh sẽ được trị liệu bằng các phương pháp như:

 1. Điều trị bằng Bách niên não khang hoàn: tìm rõ căn nguyên, chú trọng hỗ trợ điều trị tổng hợp toàn thân

 2. Điều trị bằng biện chứng Đông y: Mỗi người một phương thuốc, hỗ trợ điều trị đúng người đúng bệnh, phối hợp với Bách niên não khang hoàn, để mang lại hiệu quả phòng và chống bệnh.

 3. Kỹ thuật phục hồi bằng y học cổ truyền: Giác hơi từ trường, xoa bóp bấm huyệt, cạo gió...

 4. Phương pháp hỗ trợ điều trị bằng châm cứu: Tỉnh não khai khiếu, kích thích huyệt vị bằng châm hoặc cứu...

 5. Liệu pháp hỗ trợ điều trị bằng ngâm, xông: Đông y biện chứng, ngâm chân, xông hơi qua lưng, lưu thông làm sạch kinh mạch.

 6. Hỗ trợ điều trị vật lý điện từ: Máy điều trị sóng điện từ TDP

 7. Hỗ trợ điều trị điện sinh vật: Máy điều trị điện sinh vật DDS

 8. Liệu pháp ăn uống: Dựa vào thể chất của bệnh nhân, điều chỉnh chế độ ăn hợp lý, cải thiện hấp thu dinh dưỡng vi tuần hoàn cho người bệnh.

hiệu quả điều trị tai biến tại y hòa đường

Thuốc Bách Niên Não Khang Hoàn

Trong số các phương pháp của liệu pháp Bát môn phục hồi chức năng, phương pháp đặc biệt nhất phải nói đến, đó là bài thuốc đặc trị Bách niên não khang hoàn. Bách niên não khang hoàn được kết hợp từ các thành phần thảo dược tự nhiên như cao thiên hoa phấn, cao uy linh tiên, cao trúc nhự, chiết xuất bạch quả… Dựa trên 4 bài thuốc cổ phương “Tục mệnh thang”, “Phù chính khu tà thang”, “Hoạt huyết hóa ứ tháng” và “Bổ nguyên thang”. Bởi vậy mà được xem là bài thuốc 4 trong 1 với các công dụng điều trị, cấp cứu, dưỡng sinh và phòng ngừa.

bách niên não khang hoàn chữa tai biến

Thông qua quá trình kiểm chứng lâm sàng Não khang hoàn đã cho thấy hiệu quả rõ rệt trong các trường hợp:

1. Người bệnh tiền đột quỵ hoặc người bệnh mới bị đột quỵ với các tình trạng như tăng cholesterol trong máu, tăng huyết áp gây ra các triệu chứng đau đầu, chóng mặt… Dùng thuốc trong 30 phút sẽ có hiệu quả rõ rệt. Người bệnh đang bị tai biến uống thuốc sẽ giúp giảm nguy cơ cấp cứu, nâng cao khả năng hồi phục.

2. Đối với bệnh nhân trong thời kỳ phục hồi hoặc di chứng, sử dụng thuốc có tác dụng bổ sung nguyên khí, hưng phấn tinh thần, phù chính khu tà, hoạt huyết hóa ứ cho cơ thể. Đem đến hiệu quả cải thiện các triệu chứng tắc mạch máu não, xơ cứng động mạch não, liệt nửa người, tê bì chân tay, khó nói, méo miệng. Từ đó, đạt được mục đích điều trị khỏi hoàn toàn.

3. Đối với những người có nguy cơ tai biến cao do có tiền sử bệnh về tim mạch, huyết áp cao, máu nhiễm mỡ, xơ vữa động mạch. Sau khi sử dụng thuốc điều trị, các dấu hiệu của bệnh sẽ được loại bỏ hoàn toàn. Các chỉ số huyết áp và chức năng tim mạch ổn định bình thường, khí huyết thông thuận, cơ thể khỏe mạnh.

hiệu quả chữa tai biến bằng bách niên não khang hoàn

Hiện nay, điều trị bằng Bát môn phục hồi chức năng và Bách niên não khang hoàn được xem là giải pháp tốt nhất giúp người bệnh tai biến có thể phục hồi một cách toàn diện, an toàn và ít tái phát.

Không chỉ riêng ông Cố mà hàng nghìn bệnh nhân đã điều trị tại trung tâm đều có sự tiến triển phục hồi rất tốt ngay từ trong quá trình trị liệu. Các di chứng bệnh như đau đầu, tê bì tay chân, liệt nửa người, khó nói thuyên giảm rõ rệt. Hầu hết người bệnh tai biến sau khi điều trị có thể tự ăn uống, sinh hoạt và đi lại mà không bị phụ thuộc vào người thân.

Thực tế, tuy có mức độ nguy hiểm cao nhưng tai biến vẫn là căn bệnh có khả năng điều trị và phục hồi. Điều trị càng sớm, khả năng phục hồi càng cao. Hy vọng rằng thông qua câu chuyện của ống Cố, mọi người có thể biết thêm về một liệu pháp, một địa chỉ điều trị tai biến hiệu quả, an toàn.

đánh giá hiệu quả điều trị tai biến tại y hòa đường

Và một yếu tố quan trọng không kém, đó là sự cống hiến của vợ ông. Bà luôn âm thầm đi theo ông, động viên ông mỗi ngày, đốc thúc ông tập luyện đúng bài, đúng giờ. Nếu như bà không thấu hiểu, không thương ông thì chắc có lẽ đã không cố gắng cho ông trị liệu đến ngày hôm nay, cứ đúng ngày, đúng giờ đưa ông đến đây tập. Chính vì thế, sự quan tâm của người nhà cũng là một yếu tố vô cùng quan trọng trong việc giúp bệnh nhân hồi phục nhanh hơn.

đặt lịch khám ngay

Nếu có bất kỳ vấn đề thắc mắc nào, bạn có thể liên hệ bác sĩ trung tâm Y học cổ truyền Bách Niên Y Hòa Đường qua mục TƯ VẤN TRỰC TUYẾN hoặc gọi điện thoại tới số 0888.888.115 để được tư vấn rõ ràng cụ thể hơn về tình trạng bệnh cũng như cách điều trị phù hợp.

ĐẶT LỊCH KHÁM

Trung Tâm Y Học Cổ Truyền Bách Niên Y Hòa Đường

Trung Tâm Y Học CỔ TRUYỀN: Bách Niên Y Hòa Đường

Địa chỉ:115 Yên Lãng, Thịnh Quang, Đống Đa, Hà Nội

KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI

Điện thoại: 0965.973.845

Website: yhoaduong.com

Copyright ©2021-2026 Bách Niên Y Hòa Đường