HOTLINE: 0965.973.845

Châm cứu chữa tai biến mạch máu não có tốt không? Hiệu quả điều trị?


Châm cứu chữa tai biến mạch máu não có tốt không là một trong những câu hỏi mà các chuyên gia nhận được nhiều nhất trong thời gian qua. Rõ ràng, từ xưa đến nay, châm cứu luôn là phương pháp điều trị tai biến được nhiều bệnh nhân lựa chọn. Theo các bác sĩ, châm cứu được đánh giá rất cao về hiệu quả phục hồi cũng như tính an toàn. Dựa trên từng thể trạng và di chứng tai biến khác nhau, mỗi người bệnh sẽ được tiến hành điều trị theo những liệu trình khác nhau.  

Bệnh tai biến mạch máu não

Tai biến mạch máu não là căn bệnh có tỷ lệ xảy ra phổ biến ở người trung niên và cao tuổi, là một trong những căn bệnh nguy hiểm có nguy cơ tàn tật, tái phát cũng như tử vong cao. 

Trong y học hiện đại, nguyên nhân của tai biến mạch máu não bao gồm tắc mạch máu não do sự cản trở của cục máu đông hoặc các mảng bám trên thành động mạch, xuất huyết não do dị dạng, suy yếu và vỡ mạch máu. Biểu hiện chính là đột ngột đau đầu dữ dội, tê yếu một bên cơ thể, nói không rõ ràng, nhìn mờ, co giật… 

Những người có nguy cơ đột quỵ cao là những người có tiền sử bệnh tăng huyết áp, bệnh tim, tiểu đường, rối loạn lipid máu, béo phì, hẹp động mạch cảnh không triệu chứng, cha mẹ có tiền sử bệnh tương tự, hút thuốc lá, nghiện rượu… 

Di chứng tai biến mạch máu não theo quan điểm của y học cổ truyền

Y học cổ truyền cho rằng di chứng của tai biến mạch máu não phần lớn là do khí thiếu và huyết ứ, đờm cản trở khí trệ và các nguyên nhân khác, dẫn đến tạng phủ, kinh lạc bị rối loạn. Tai biến mạch máu não thường dẫn đến rối loạn chức năng vận động, nhận thức. Nếu bệnh nhân đột quỵ không được điều trị sớm và phù hợp, không được tập luyện phục hồi chức năng thường sẽ dẫn đến tàn phế vĩnh viễn.


Sau tai biến, các cơ quan nội tạng suy kiệt, rối loạn chức năng. Các tác nhân gây bệnh lưu lại trong cơ thể lâu ngày khiến cho chính khí suy giảm, gan thận âm hư, tỳ dương hư nhược. Vì vậy, trong điều trị lâm sàng căn bệnh này, phương pháp châm cứu dưỡng âm, tăng cường chính khí, sinh lực, loại bỏ huyết ứ để thúc đẩy tuần hoàn máu được áp dụng.

Châm cứu chữa tai biến mạch máu não

Châm cứu chữa tai biến mạch máu não bao gồm các kỹ thuật chính là châm cứu da đầu và châm cứu toàn thân. Hiện có rất nhiều nghiên cứu đã chứng minh rằng châm cứu trên đầu giúp nhanh chóng thiết lập tuần hoàn mạch máu não, thúc đẩy sự gia tăng lưu lượng máu trong mô não bị tổn thương, cải thiện sự phục hồi và bù đắp chức năng não.


Châm cứu và phục hồi chức năng toàn thân có thể đẩy nhanh chức năng của người bị hạn chế hoặc mất khả năng hoạt động chân tay. Cải thiện và đẩy nhanh tiến trình phục hồi. Liệu pháp châm cứu tai biến mạch máu não, điều trị phục hồi chức năng có tác dụng làm tăng chức năng kết nối và phản xạ thần kinh; làm giãn cơ và các vùng cơ, loại bỏ máu ứ và thúc đẩy tuần hoàn máu, cải thiện khả năng vận động khớp, cải thiện tình trạng căng cơ. Có ý nghĩa rất lớn trong việc điều trị phục hồi căn bệnh này. 

Điều trị châm cứu càng sớm càng tốt. Vì vậy khi bệnh nhân tỉnh và tình trạng cơ bản ổn định thì có thể tiến hành châm cứu và tập luyện phục hồi chức năng.

Châm cứu tai biến có tốt không? 

Châm cứu tai biến có tốt không? Theo bác sĩ…: Ưu điểm của châm cứu trong điều trị di chứng đột quỵ là nó có thể giúp bệnh nhân phục hồi và đạt được sự cân bằng từ bên trong. Giúp cơ thể chuyển từ trạng thái tê liệt sang trạng thái vận động chủ động, linh hoạt và quan trọng hơn là hỗ trợ giải tỏa căng thẳng thần kinh, tăng niềm tin và sự lạc quan cho người bệnh trong quá trình điều trị.

Châm cứu có khả năng điều chỉnh các chức năng và kích thích khả năng tự phục hồi của cơ thể. Do đó, châm cứu điều trị tai biến mạch máu não không chỉ hiệu quả mà còn không có tác dụng phụ, có thể làm giảm tỷ lệ tái phát của đột quỵ, trở thành phương pháp điều trị tốt nhất cho bệnh nhân đột quỵ.

Hiện nay, nguyên tắc châm cứu tai biến mạch máu não cần dựa vào việc khai thông kinh lạc, thúc đẩy khí và huyết. Lựa chọn chính xác các huyệt đạo tương ứng với liệu trình điều trị lâu dài sẽ vừa giúp trừ tà, loại bỏ tác nhân gây bệnh vừa hỗ trợ điều chỉnh tỳ vị, can thận, tạng phủ để đạt được sự phục hồi toàn diện cả về thể chất lẫn tinh thần. 

Châm cứu chữa tai biến mạch máu não tại trung tâm Y học cổ truyền Bách Niên Y Hòa Đường

Kế thừa những tinh hoa y học cổ truyền, Trung tâm Y học cổ truyền Bách Niên Y Hòa Đường đã và đang tiến hành nghiên cứu, phát triển thành công nhiều phương pháp chữa trị bệnh hiệu quả. Trong đó có châm cứu. 

Tại Y Hòa Đường châm cứu điều trị tai biến mạch máu não sẽ bao gồm các kỹ thuật châm cứu truyền thống, điện châm và diện châm. Dựa trên từng thể trạng bệnh, từng di chứng bệnh các bác sĩ sẽ xây dựng phác đồ trị liệu cụ thể. Ví dụ như: 

- Miệng và mắt bị lệch: Mí mắt của bệnh nhân không thể nhắm hoặc nâng lên, khóe miệng bị sụp xuống, lưỡi bị kéo dài sang bên bị tổn thương, và khóe miệng chảy nước miếng.

Chọn vị trí các huyệt châm cứu tai biến: tứ bạch, phong trì, địa thương, hợp cốc… và một số huyệt liên quan khác. 

- Mất ngôn ngữ: Người bệnh không thể trả lời câu hỏi hoặc hiểu câu hỏi, không nói được, không thể gọi tên đồ vật một cách chính xác.

Chọn vị trí các huyệt châm cứu tai biến: bá hội, phong trì, thông lý, thiên trụ, liêm tuyền… và một số huyệt liên quan khác. 

- Khó chịu ở các chi trên: Giai đoạn đầu yếu, giai đoạn sau các chi trên bị co giật, và các chi bị ảnh hưởng không thể uốn cong và duỗi thẳng tự do.

Chọn các huyệt châm cứu tai biến mạch máu não: hợp cốc, khúc trì, ngoại quan… và một số huyệt liên quan khác. 

- Khó chịu ở chi dưới: Chi bị ảnh hưởng không thể nhấc lên được, thường kèm theo hiện tượng varus bàn chân và đế không thể chạm đất.

Chọn các huyệt châm cứu tai biến mạch máu não: ủy trung, âm lăng tuyền, dương lăng tuyền, khâu khư, chiếu hải, ủy trung và tam âm giao… và một số huyệt liên quan khác. 

Bên cạnh châm cứu tai biến, trong quá trình điều trị, người bệnh còn được kết hợp cả bấm huyệt và dùng thuốc Bách Niên Não Khang Hoàn - bài thuốc bào chế và điều trị độc quyền của Y Hòa Đường. Nhằm hỗ trợ loại bỏ hoàn toàn các yếu tố nguy cơ gây bệnh, tăng cường phục hồi sức khỏe và tăng khả năng phục hồi chức năng cho người bệnh. Hạn chế tối đa bệnh có thể tái phát.


Chữa tai biến mạch máu não tại Y Hòa Đường có tốt không? 

Mục tiêu chữa tai biến mạch máu não nói chung và châm cứu tai biến nói riêng tại Y Hòa Đường đều hướng đến sự phục hồi toàn diện cho người bệnh. Các phác đồ điều trị có tính tối ưu hóa cao giúp người bệnh có thể dễ dàng cảm nhận sự thay đổi trong cơ thể  sau mỗi lần trị liệu. Và phần lớn bệnh nhân sau khi kết thúc liệu trình điều trị đều có thể ăn uống ngon miệng, có thể tự đi lại và độc lập thực hiện các hoạt động sinh hoạt hàng ngày. 

“Trước đây tôi từng đưa mẹ đi điều trị chứng liệt nửa người sau tai biến ở các bệnh viện, các phòng khám tư nhân nhưng bệnh chỉ thuyên giảm đôi chút mà chi phí lại khá cao. May sao được người bạn giới thiệu đến trung tâm Y học cổ truyền Bách Niên Y Hòa Đường. Chỉ sau hơn 1 tháng cho mẹ điều trị tại đây, tôi thấy sức khỏe của mẹ tốt lên rất nhiều. Dù hiện tại đã kết thúc trị liệu và mẹ đã có thể dần đi lại bình thường nhưng tôi vẫn thường xuyên đưa mẹ đến đây để kiểm tra định kỳ.” Chị Nga chia sẻ.


Cha tôi bị yếu một bên chân và rối loạn ngôn ngữ sau tai biến, tôi đưa cha đến Y Hòa Đường để khám và điều trị. Vậy mà chỉ sau một thời gian ngắn, tình hình bệnh của cha tiến triển rất tốt. Đã vậy tôi còn thấy không gian ở đây rất khang trang sạch sẽ, các bác sĩ cũng rất tận tình, tâm lý nên tôi cảm thấy rất an tâm. (Anh Khang, Bắc Giang)

Để có được tất cả sự ghi nhận tích cực của người bệnh là quá trình trung tâm nỗ lực cải thiện, phát triển không ngừng nghỉ để tạo nên những thế mạnh nổi bật như: 

- Đội ngũ bác sĩ trị liệu giàu kinh nghiệm

Chuyên khoa tai biến của Y Hòa Đường là nơi quy tụ những bác sĩ có chuyên môn, giàu kinh nghiệm khám chữa. Bởi vậy mà quá trình chẩn đoán và lên phác đồ điều trị diễn ra khá nhanh chóng. Dưới đây là một số bác sĩ giỏi của trung tâm: 

PGS - TS. Lê Thị Thanh Nhạn - nguyên là bác sĩ điều trị của Bệnh viện YHCT TW và Học viện Y dược cổ truyền. Nguyên là Phó Giám đốc của bệnh viện Tuệ Tĩnh. 

Tiến sĩ Ngô Quỳnh Hoa - giảng viên, công tác tại Khoa YHCT, trường Đại học Y Hà Nội; bác sĩ khoa Lão của BVĐK YHCT Hà Nội.

Đại tá - Bác sĩ Nguyễn Bá Quế - bác sĩ cao cấp, từng làm việc tại khoa khám bệnh Viện Y học cổ truyền Quân đội với vai trò Phó chủ nhiệm khoa.

Thạc sĩ - Bác sĩ Đào Hữu Minh - nguyên là bác sĩ điều trị khoa châm cứu dưỡng sinh, Bệnh viện YHCT Trung Ương và hiện đang là Trưởng khoa khám bệnh.

Bác sĩ Vương Sĩ Đạo - bác sĩ châm cứu với hơn 20 năm kinh nghiệm trong ngành, đã từng trực tiếp trị liệu phục hồi thành công cho rất nhiều bệnh nhân. 

- Đội ngũ nhân viên y tế chuyên nghiệp, nhiệt tình

Không chỉ các bác sĩ, đội ngũ nhân viên y tế của trung tâm đều rất nhiệt tình trong công tác tiếp đón, tư vấn, hỗ trợ người bệnh đặt lịch hẹn, giải quyết một cách nhanh chóng các thủ tục giấy tờ, mọi vấn đề phát sinh và hướng dẫn người bệnh cụ thể về các quy trình khám chữa bệnh…  

- Cơ sở vật chất khám chữa bệnh đáp ứng tiêu chuẩn hiện đại

Các khu vực bên trong phòng khám đều được phân chia rõ ràng, gồm phòng chờ, phòng khám, phòng thuốc, phòng trị liệu châm cứu, bấm huyệt… Mỗi căn phòng đều được trang bị đầy đủ các máy móc, thiết bị y tế, được tiến hành khử trùng thường xuyên. Nhằm đảm bảo tính an toàn cao, phục vụ đắc lực cho quá trình khám chữa bệnh. 

- Chi phí khám chữa bệnh hợp lý


Tất cả mọi chi phí tại Y Hòa Đường đều được công khai thông báo rõ ràng đến người bệnh trước khi điều trị và được thể hiện rõ ràng trên hóa đơn.

Trung tâm làm việc liên tục các ngày trong tuần, kể cả ngày lễ và ngày chủ nhật, nhưng vẫn duy trì áp dụng chung một mức phí. Đảm bảo không thu thêm khi khám chữa bệnh vào ngày nghỉ.


Để được giải đáp rõ hơn về châm cứu chữa tai biến mạch máu não, bạn có thể liên hệ đến bác sĩ trung tâm Y học cổ truyền Bách Niên Y Hòa Đường qua mục TƯ VẤN TRỰC TUYẾN hoặc gọi điện thoại tới số 0965.973.845 để được tư vấn rõ ràng cụ thể hơn về tình trạng bệnh của mình và cách điều trị hiệu quả nhất.

TÌM HIỂU THÊM:

- Tai biến mạch máu não nhẹ có nhẹ có chữa được không?

- Thuốc Bách Niên Não Khang Hoàn chữa tai biến mạch máu não có tốt không?

- Chuyên gia chia sẻ các bài thuốc chữa tai biến mạch máu não hiệu quả

ĐẶT LỊCH KHÁM

Trung Tâm Y Học Cổ Truyền Bách Niên Y Hòa Đường

Trung Tâm Y Học CỔ TRUYỀN: Bách Niên Y Hòa Đường

Địa chỉ:115 Yên Lãng, Thịnh Quang, Đống Đa, Hà Nội

KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI

Điện thoại: 0965.973.845

Website: yhoaduong.com

Copyright ©2021-2026 Bách Niên Y Hòa Đường